Họa viên kiến trúc là gì?

Trước kia, công việc khai triển thiết kế kiến trúc được thực hiện bởi các kiến trúc sư mới ra trường, hiện nay nghề này đã được phổ biến rộng rãi hơn và họa viên kiến trúc dần trở thành một nghề chuyên biệt trong xã hội

Công việc của kiến trúc sư chính là chuyển đổi nhu cầu sử dụng của người dùng vào các giải pháp mặt bằng – không gian – kỹ thuật đảm bảo tính thích dụng, bền vững, thẩm mỹ và kinh tế. Với một khối lượng lớn công việc phải đảm nhận thì người kiến trúc sư luôn cần các cộng sự có tay nghề cao nhằm thể hiện các ý tưởng thiết kế của họ một cách chuyên nghiệp đúng các nguyên lý về thiết kế, đẹp trong từng nét vẽ và đạt được những yếu tố thẩm mỹ nhất định. Đây chính là công việc của một họa viên kiến trúc.

Họa viên kiến trúc sử dụng thành thạo các phần mềm kiến trúc chuyên dụng: Auto Cad, Sketchup, Photoshop… hoàn thiện các bản vẽ khai triển chi tiết kiến trúc đúng kỹ thuật, đảm bảo tiêu chuẩn xây dựng, mô phỏng ý tưởng không gian đạt tính thẩm mỹ cao. Thiết kế các công trình với thể loại và cấp độ khác nhau sẽ giúp hoạ viên phát triển kỹ năng nghề. Kinh nghiệm làm việc hơn 1 năm có thể tham gia học thêm các khoá đào tạo nâng cao chuyên về phối cảnh nội ngoại thất để tham gia sâu hơn công tác thiết kế hồ sơ bản vẽ.