Những địa điểm trekking thú vị cho giới trẻ

Từ nóc nhà Đông Dương Fansipan, tới ngọn núi Hàm Lợn cao nhất Hà Nội… mỗi địa điểm sẽ mang lại cho bạn cảm giác khám phá và trải nghiệm mới mẻ.

Fansipan, Lào Cai

Fansipan là ngọn núi nằm trên dãy Hoàng Liên Sơn thuộc địa phận Sa Pa, tỉnh Lào Cai. Tiếng địa phương gọi Fansipan là HuaSiPan, nghĩa là phiến đá khổng lồ chênh vênh. Ngọn núi này được mệnh danh là nóc nhà Đông Dương với độ cao 3.143m so với mực nước biển.

Hành trình chinh phục Fansipan khá cam go với những lòng suối cạn lổn nhổn đá cuội, sườn núi cheo leo, những đường mòn dốc dựng đứng, những tảng đá to như cái bàn dựng ngược. Song cũng hết sức thú vị và thơ mộng với những cây cổ thụ cao vút tầm mắt, rừng trúc rậm rạp, hoa đỗ quyên rực rỡ nhuộm đầy không gian và lòng suối.

Núi Hàm Lợn, Hà Nội

Núi Hàm Lợn, Hà Nội

Núi Hàm Lợn, Hà Nội

Núi Chân Chim, còn gọi là núi Hàm Lợn thuộc xã Minh Trí, huyện Sóc Sơn (Hà Nội) nằm trong quần thể các dãy núi ở Sóc Sơn, đồng thời cũng là ngọn cao nhất và được mệnh danh là “mái nhà của Hà Nội”.

Có hai cách để chinh phục Hàm Lợn, một là men theo chân núi rồi từ đó leo ngược hẳn lên ngọn, cách khác là đi theo đường mòn qua hồ Hàm Lợn. Hành trình đẹp để chinh phục ngọn núi là cảm nhận buổi sáng tinh khiết sương bảng lảng trên mặt hồ, những đoạn vạch lá mà đi hay thưởng thức bữa tối bên bếp lửa bập bùng.

Yên Tử, Quảng Ninh

Yên Tử, Quảng Ninh

Yên Tử, Quảng Ninh

Núi Yên Tử là ngọn núi cao trong dãy núi Đông Triều thuộc xã Thượng Yên Công, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh.

Với chiều cao gần 2.000m và quãng đường 6.000m từ chân núi lên đỉnh, Yên Tử nằm trong “tầm ngắm” của không ít cao thủ trekking. Điểm trừ của đỉnh núi này là không cho du khách cắm trại, dọc đường đi có rất nhiều hàng quán. Song cũng nhờ đó mà hành trang lên núi của bạn sẽ nhẹ hơn. Đây sẽ là lợi thế cho quãng đường dài chinh phục hàng ngàn bậc thang và dốc đá dựng đứng.